VNNTIMES

Xót xa bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi tại cổng chùa trong đêm cùng bức thư nhói lòng

Ngày 11/10, lãnh đạo UBND xã Hùng Dũng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình cho biết, lực lượng chức năng đang tìm người thân cho bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trên địa bàn.

aetgdt1442jwy8ulzo74ugjrkplsyo9p
Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi tại cổng chùa cùng bức thư của người mẹ. Ảnh: Người dân cung cấp

Trước đó, khoảng 22h35 ngày 10/10, tại khu chùa thôn Trung Đẳng, xã Hùng Dũng (huyện Hưng Hà), người dân địa phương phát hiện một bé gái khoảng 2 ngày tuổi bị bỏ rơi cùng một bức thư và một số tư trang hành lý.

Theo lãnh đạo UBND xã Hùng Dũng, cháu là bé gái nặng 3kg. Sau khi nhận được thông tin, chính quyền đã cử lực lượng y tế của xã xuống thăm khám. Hiện sức khỏe của cháu bé rất tốt.

Thời điểm người dân phát hiện cháu bé được đặt trong một chiếc làn nhựa, bên trong có bình sữa, hộp sữa và một bức thư tay do mẹ cháu bé để lại.

Trong thư người mẹ viết: ‘Do hoàn cảnh quá khó khăn, còn đang là sinh viên đi học không có điều kiện nuôi con. Hôm nay đi ngang qua chùa, con xin gửi lại đây, cầu xin thầy và nhà chùa nuôi dưỡng, chăm sóc cháu giúp con. Mong thầy thương cháu, cầu xin thầy đừng trao cháu cho ai khác. Con chỉ tin tưởng nhà chùa và thầy thôi ạ. Cả đời con mang ơn thầy. Cháu sinh lúc 22h ngày 8/10 dương lịch. Con xin tạ ơn thầy. Mẹ xin lỗi con gái’.

Hiện UBND xã Hùng Dũng đã báo cáo UBND huyện Hưng Hà. Đồng thời, phát thông báo tìm người thân cho cháu bé. Trong thời gian 7 ngày nếu bố mẹ cháu bé không đến nhận con, địa phương sẽ làm các thủ tục theo quy định.

Theo T.Quang/Pháp Luật (KTDT)

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *