VNNTIMES

Xót thương nữ tân sinh viên ĐHQG Hà Nội tử nạn trong vụ cháy chung cư mini

Mất liên lạc với con gái sau vụ cháy, gia đình nữ tân sinh viên ĐHQG Hà Nội đã nhờ cộng đồng mạng đăng tải hình ảnh cùng thông tin tìm kiếm.

Thông tin em P.H.G.L được chia sẻ trên mạng xã hội
Thông tin em P.H.G.L được chia sẻ trên mạng xã hội

Một trong những người tử nạn sau vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ là em P.H.G.L (sinh năm 2005) – tân sinh viên trường ĐH Giáo dục (thuộc ĐHQG Hà Nội).

Trước đó, vì mất liên lạc với P.H.G.L, người thân đã nhờ cộng đồng mạng chia sẻ hình ảnh và thông tin con gái. Fanpage nhà trường nơi nữ sinh theo học cũng đăng tải thông báo với tiêu đề ‘Sinh viên ĐHQG Hà Nội chưa rõ tung tích sau vụ cháy chung cư mini’.

Đến tối 13/9, gia đình xác nhận em P.H.G.L không qua khỏi sau hỏa hoạn. Được biết thời điểm xảy ra vụ việc, nữ sinh này ở tầng 4 tòa chung cư mini.

Cũng trong tối 13/9, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội cho biết đơn vị đã đứng ra vận động các tấm lòng hảo tâm cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ gia đình nữ sinh P.H.G.L trong thời điểm khó khăn.

Theo thống kê, có 30 người thuộc ngành Giáo dục liên quan đến vụ cháy, bao gồm 1 giáo viên và 29 học sinh, trong số này có một số học sinh tử vong, giáo viên và các học sinh còn lại bị thương ở nhiều mức độ khác nhau.  Chiều 13/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trực tiếp thăm, hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

Khoảng 23h22 ngày 12/9, lực lượng chức năng nhận tin báo cháy tại nhà dân ở ngõ 29/70, phố Khương Hạ. Nơi xảy ra cháy là căn nhà 9 tầng, một tum, có nhiều người mắc kẹt bên trong.

Công an TP đã điều động Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Đống Đa, Hà Đông và Đội chữa cháy học tập thuộc Trường Đại học PCCC cùng 15 xe chữa cháy và hơn 100 cán bộ cảnh sát khẩn trương tới hiện trường phối hợp chính quyền, nhân dân địa phương tổ chức chữa cháy.

Lãnh đạo Công an TP đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH và trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Chung cư mini nơi xảy ra vụ cháy
Chung cư mini nơi xảy ra vụ cháy

Đến 0h15 cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt, các lực lượng đã giải cứu hơn 100 người bị mắc kẹt. Vụ việc khiến 56 người tử vong và 37 người bị thương. Đến tối 13/9, lực lượng chức năng đã xác định được danh tính của 39/56 nạn nhân.

Để khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy, UBND TP Hà Nội giao Giám đốc Công an TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân và các đơn vị liên quan tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, xử lý theo quy định pháp luật (nếu có).

Theo Đan Phương/Tri thức và Cuộc sống

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *