VNNTIMES

Vụ cháy nhà khiến 4 người tử vong ở TP Phan Thiết: Đề nghị công nhận liệt sĩ người hàng xóm dũng cảm

Trong lúc xảy ra vụ cháy, anh Nguyễn Hữu Đốn (ngụ TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đã lao vào ‘biển lửa’ để cứu người nhưng không may bị điện giật tử vong.

Ngày 2-9, thông tin từ Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, Đại tá Lê Quang Nhân, Giám đốc Công an tỉnh đã ký công văn gửi UBND tỉnh kiến nghị chỉ đạo hoàn chỉnh hồ sơ xét duyệt công nhận liệt sĩ đối với công dân hy sinh.

vick36oc4abt7hnlnzckarkbrau15jii
Chính quyền TP Phan Thiết thăm hỏi gia đình anh Nguyễn Hữu Đốn

Cụ thể, vào lúc 18 giờ 32 phút, ngày 31-8, trong lúc trời mưa to, gió lớn, xảy ra vụ cháy nghi do chập điện tại hộ ông T.V.H. (SN 1988, ngụ thôn Xuân Tài, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Tại thời điểm cháy, vợ ông H. là bà P.T.B.T (SN 1991) cùng 2 con nhỏ là T.Q.A (2014) và T.Q.T. (SN 2020) đang ở phía sau nhà, bị kẹt không thoát ra được.

Phát hiện vụ việc, anh Nguyễn Hữu Đốn (SN 1988, là hàng xóm, ngụ thôn Xuân Tài, xã Phong Nẫm) lao vào cứu 3 người mắc kẹt thì bị điện giật tử vong.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an về việc quan tâm, xem xét công nhận liệt sĩ đối với công dân có hành động dũng cảm, hy sinh bản thân để cứu người, Công an tỉnh Bình Thuận báo cáo đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở LĐTB-XH tỉnh hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị Bộ LĐTB-XH xem xét, công nhận liệt sĩ đối với anh Nguyễn Hữu Đốn để kịp thời động viên gia đình.

Theo chính quyền địa phương, gia đình anh Đốn có hoàn cảnh khó khăn. Anh Đốn trước đây làm thợ hồ, sau đó chuyển sang nghề chở hàng thuê. Vợ anh Đốn làm nghề thợ may, gia đình có 2 con nhỏ, một học lớp 7 và một học lớp 5.

Thời điểm xảy ra vụ việc, anh Đốn đang ăn cơm thì nghe hàng xóm hô hoán có vụ cháy nên đã bỏ mâm cơm lao đi cứu người rồi mãi mãi không trở về.

Những người dân địa phương cũng cho biết, anh Đốn có tấm lòng nhân hậu, đã nhiều lần tham gia cứu người bị đuối nước; hàng xóm ai có việc gì cần giúp đỡ anh đều sẵn lòng.

Liên quan đến vụ cháy nhà, ngoài anh Đốn bị tử vong thì 3 người khác là vợ và 2 con nhỏ của anh T.V.H. đã không qua khỏi.

Theo NGUYỄN TIẾN/Sài Gòn Giải Phóng

Theo Tiin.vn

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *