VNNTIMES

Thông tin mới liên quan vụ ngộ độc bún ở Điện Biên

Liên quan đến vụ ngộ độc nghi ăn bún ở địa bàn huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên). Ngày 9/9, đã có 11 người phải nhập viện cấp cứu. Đến nay, sau 2 ngày 8 – 9/9, đã có 26 người ngộ độc.

Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất bún của gia đình ông T.M.P. Ảnh: VOV.VN
Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất bún của gia đình ông T.M.P. Ảnh: VOV.VN

Sáng 10/9, trao đổi báo chí, ông Điêu Chính Thanh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên cho biết, tổng số người phải nhập viện cấp cứu tại Phòng khám đa khoa khu vực Tả Sìn Thàng ngày 9/9 là 11 người. Đến sáng 10/9, đã có 6 người xuất viện, còn 5 người đang được điều trị, theo dõi, sức khỏe ổn định và có thể ra viện trong ngày hôm nay.

Theo kết quả xác minh ban đầu, có 25 người đã ăn bún tại một quán ăn ở chợ phiên Tả Sìn Thàng, trong đó có 11 người có dấu hiệu ngộ độc.

Nhiều người sau khi ăn bún tại quán ăn ở chợ phiên Tả Sìn Thàng đã bị ngộ độc.
Nhiều người sau khi ăn bún tại quán ăn ở chợ phiên Tả Sìn Thàng đã bị ngộ độc.

Trước đó, sự việc xảy ra vào chiều 9/9, phòng khám đa khoa khu vực Tả Sìn Thàng, thuộc huyện Tủa Chùa đã tiếp nhận 9 bệnh nhân với triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt. Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa cho biết: đơn vị đã cử đội ngũ y, bác sĩ và cán bộ chuyên môn vào phối hợp xử lý và điều tra nguyên nhân.

Theo thông tin ban đầu, tất cả 9 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm phải cấp cứu đều ăn bún ở quán vào buổi sáng cùng ngày. Nguồn gốc số bún này cũng được nhập từ cơ sở sản xuất bún có liên quan đến vụ ngộ độc tại TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên đã bị cơ quan chức năng đình chỉ vào ngày 8/9.\

Có ít nhất 15 người phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên trong ngày 8/9 do ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân ban đầu được xác định do ăn bún. Kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bún của gia đình ông T.M.P (phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ) – nơi cung cấp nguyên liệu bún cho các quán ăn liên quan thì tại cơ sở này vẫn còn khoảng 2 tạ bún đã sản xuất thành phẩm để cung cấp ra thị trường. Chủ cơ sở không xuất trình được cam kết an toàn thực phẩm; phiếu kết quả kiểm nghiệm đã hết hạn; điều kiện sản xuất chưa đảm bảo theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu bún tại cơ sở sản xuất gửi về Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để tiến hành xét nghiệm; đồng thời yêu cầu cơ sở sản xuất bún của gia đình ông T.M.P tạm dừng sản xuất để hoàn tất thủ tục liên quan đến sản xuất kinh doanh và chờ kết quả xét nghiệm mẫu bún.

Theo Kim Thạch/Kinh tế Đô thị

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *