VNNTIMES

Thầy bói không xem được vận mệnh của mình!

Ngày 15-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Liễu (1988, trú xã Hòa Phước, H.Hòa Vang) để điều tra về hành vi: ‘Hành nghề mê tín dị đoan’ và ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’, Trước đó, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Liễu về tội danh trên và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Liễu.
Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Liễu.

Quá trình điều tra ban đầu xác đinh, lâu nay “tiếng tăm” Nguyễn Thị Liễu đã nổi lên như cồn tại địa phương bởi “tài” xem bói, coi số phận, đoán trước vận mệnh cho người khác. Nổi tiếng như thế, nhưng thầy bói Liễn lại chẳng xem được vận mệnh của mình. Đúng 1 năm trước, lý lịch trích ngang của “thầy bói” Liễu phải mang một “tiền sự”, ngày 9-9-2022, Công an huyện Hòa Vang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Liễu về hành vi: “Lợi dụng hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn, xin xăm, xóc thẻ, yểm bùa, phù chú, truyền bá sấm trạng và các hình thức tương tự khác để trục lợi”.

Dù đã bị xử lý về pháp luật, nhưng “thầy bói” vẫn tự hào là mình có “căn” có “cốt” thánh thần, nên vẫn tiếp tục “hành nghề”. Trong khoảng thời gian từ ngày 3-11-2022 đến ngày 5-2-2023, Nguyễn Thị Liễu đã nhiều lần tổ chức hầu đồng tại nhà mình để xem bói cho chị Trương Thị Hoa (trú xã Duy Phước, H.Duy Xuyên, Quảng Nam). Quá trình xem bói, Liễu phán chị Hoa và người thân trong gia đình phải ra lễ cúng để cầu con, cầu tình duyên, cầu siêu bạt độ… Liễu còn “tự phán” Liễu là “căn” của Hoa và đưa ra thông tin là sẽ phá công việc của Hoa, gia đình có người gặp tai nạn. “Căn” Liễu đặt vấn đề nếu muốn được yên ổn thì Hoa phải đưa tiền cho Liễu làm lễ cúng để “giải hạn” và “chuộc lộc”. Tin lời thầy “căn” Liễu, từ ngày 3-11-2022 đến ngày 3-2-2023, chị Hoa đã chuyển khoản cho Liễu tổng cộng gần 211 triệu đồng để làm lễ cúng. Với số tiền này, Liễu đứng ra thuê người, mua đồ tổ chức lễ cúng để cho chị Hoa và gia đình tin tưởng, số tiền còn lại Liễu chiếm đoạt.

Tại cơ quan Công an, Liễu thừa nhận đã cúng cho chị Hoa và gia đình 7 lần với tổng số tiền 227 triệu đồng, trong những lần cúng lễ Liễu có “phát lộc” và nói Hoa phải đưa tiền để “chuộc lộc” với số tiền hơn 93,6 triệu đồng. Chị Hoa tin tưởng đưa tiền cho Liễu làm lễ cúng với tổng số tiền hơn 320 triệu đồng… Biết mình bị lừa gạt, chị Hoa đã làm đơn tố cáo hành vi của Nguyễn Thị Liễu gửi đến cơ quan Công an huyện Hòa Vang.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan điều tra đã thu thập đầy đủ các chứng cứ xác định, hành vi của Liễu đã đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” . Ngày 13-9-2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam với thời hạn 4 tháng đối với Nguyễn Thị Liễu về hành vi: ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’. Ngày 15-9-2023, Cơ quan CSĐT đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Liễu, vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo HỒNG THANH/Công an Đà Nẵng 

5/5 - (1 bình chọn)
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *