VNNTIMES

Tạm đình chỉ hoạt động cơ sở Bánh mì Phượng khiến nhiều người bị ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở Bánh mì Phượng (TP Hội An, Quảng Nam) khi có phản ánh nhiều người dân có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau ăn bánh mì.

Tạm đình chỉ hoạt động cơ sở Bánh mì Phượng khiến nhiều người bị ngộ độc ở Hội An. Ảnh: H.Anh
Tạm đình chỉ hoạt động cơ sở Bánh mì Phượng khiến nhiều người bị ngộ độc ở Hội An. Ảnh: H.Anh

Đến tối 13/9, số người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An tiếp tục tăng lên. Hiện ngành Y tế Quảng Nam đang tập trung hỗ trợ các nạn nhân. tổng số người nhập viện tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì Phượng là 91 ca, trong đó có 32 ca đã xuất viện.

Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tiếp tục cấp cứu và điều trị tích cực, đảm bảo hồi phục sức khỏe cho các bệnh nhân.

Đồng thời, Sở kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở này; truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc theo quy định; phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo tới cộng đồng.

Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm và các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; tăng cường thanh tra, kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn.

Trước đó, một số trang báo điện tử có đưa tin nhiều người dân có triệu chứng đau bụng, đi ngoài phân lỏng, sốt, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thương hiệu Bánh mì Phượng (đường Phan Chu Trinh, phường Minh An, TP Hội An) và phải nhập viện điều trị.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP Hội An, 10 loại thực phẩm chế biến của bánh mì Phượng được lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Một số cơ sở không có hợp đồng, không lưu giữ giấy tờ về an toàn thực phẩm.

Trung tâm Y tế TP Hội An đã yêu cầu quán giữ mẫu thức ăn liên quan và niêm phong, bảo quản mẫu theo quy định để gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Theo TQ/Kinh tế Đô thị source

5/5 - (1 bình chọn)
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *