VNNTIMES

Sở GD-ĐT Hà Nội thăm, hỗ trợ 29 học sinh và 1 giáo viên trong vụ cháy chung cư mini

Có 30 người thuộc ngành Giáo dục liên quan đến vụ cháy, bao gồm 1 giáo viên và 29 học sinh. Chiều 13-9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trực tiếp thăm, hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

Liên quan đến việc khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn tại chung cư mini, số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, chiều 13-9, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân và Ban giám hiệu một số trường trên địa bàn đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và chia sẻ với các gia đình học sinh, giáo viên liên quan.

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân ra khỏi đám cháy - Ảnh: Sài Gòn giải phóng
Lực lượng chức năng đưa nạn nhân ra khỏi đám cháy – Ảnh: Sài Gòn giải phóng

Trực tiếp thăm hỏi, động viên với các gia đình học sinh, giáo viên có liên quan đến vụ cháy vào chiều 13-9, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, theo thống kê sơ bộ, có 30 người thuộc ngành Giáo dục liên quan đến vụ cháy này, bao gồm 1 giáo viên và 29 học sinh.

Thông tin ban đầu cho biết, trong số này có một số học sinh tử vong, giáo viên và các học sinh còn lại bị thương ở nhiều mức độ khác nhau. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân và các nhà trường có liên quan tiếp tục rà soát các trường hợp là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có liên quan đến vụ cháy này.

Với những trường hợp học sinh đã mất, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã giao Công đoàn ngành và chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, các đơn vị có liên quan thăm hỏi, lo hậu sự cùng gia đình. Với những học sinh đang điều trị tại bệnh viện và cô giáo bị thương, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các đơn vị liên quan thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời. Với những trường hợp học sinh bị thương nhẹ, có nguy cơ bị ảnh hưởng tâm lý, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã chỉ đạo các nhà trường phân công giáo viên hỗ trợ, kèm cặp.

Liên quan đến việc này, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân cùng các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố cũng triển khai nhiều hình thức hỗ trợ gia đình học sinh, giáo viên bị nạn.

Theo Thống Nhất/Hà Nội mới

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *