VNNTIMES

Quảng Trị: 1 gia đình có 3 sổ đỏ giả

Ngày 24/8, Công an huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) xác nhận đang điều tra một gia đình sử dụng ba quyển sổ đỏ giả mạo để giao dịch mua bán.

Quảng Trị: 1 gia đình có 3 sổ đỏ giả
Sổ đỏ giả của gia đình ông L.N. và bà N.T.H..

Theo thông tin vụ việc, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất đai huyện Cam Lộ nhận được yêu cầu kiểm tra sổ đỏ của ông L.N. và bà N.T.H., trú tại thôn Quật Xá (xã Cam Thành, huyện Cam Lộ) vào hôm 23/8.

Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cả 2 sổ đỏ mà gia đình ông L.N. và bà N.T.H. sử dụng đều là giả. Ngay lập tức, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất đai huyện yêu cầu ông L.N. tiếp tục cung cấp các thông tin liên quan quá trình làm sổ đỏ đến cơ quan công an để điều tra, có các biện pháp ngăn chặn.

Được biết, cả 3 sổ đỏ được thiết kế và làm giả, sơ đồ thửa đất đồ họa sai so với phần mềm của địa chính. Về gốc độ bản đồ không có những căn cứ pháp lý và không thể hiện được quá trình liền kề hoặc số thửa, số tờ hợp lý. Bên cạnh đó, đất trồng cây hàng năm hoặc trồng rừng, nhưng lại cấp là đất ở. Đặc biệt, thẩm quyền ký cấp sổ là UBND huyện nhưng trong này lại là Sở Tài nguyên và Môi trường.

Chia sẻ về vụ việc, Lãnh đạo Công an huyện Cam Lộ cho hay: ‘Chúng tôi đã yêu cầu báo cáo lại toàn bộ quá trình làm sổ đỏ này. Khi kiểm tra xong quy trình sẽ biết được bị hở ở khâu nào. Sau đó mới có biện pháp xử lý’. Hiện, cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

Theo Quang Tuấn/VTV News 

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *