VNNTIMES

Quần áo lồi lõm bất thường, người phụ nữ khiến hải quan sốc vì

Người phụ nữ trông lạ lùng khi đi qua cửa kiểm tra an ninh. Bị chặn lại để kiểm tra, cô khiến cảnh sát choáng váng khi giấu 16 con thằn lằn còn sống trong người.

Người phụ nữ quấn 16 con thằn lằn quý hiếm quanh người.
Người phụ nữ quấn 16 con thằn lằn quý hiếm quanh người.

Một phụ nữ đến từ Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc, bị hải quan chặn lại để kiểm tra vì trông cô có vẻ lo lắng và mặc quần áo lồi lõm bất thường. Nào ngờ, khi kiểm tra kỹ lưỡng, nhân viên ga Phúc Điền cũng phải choáng váng khi phát hiện người phụ nữ giấu 5 túi dây rút màu trắng quanh người. Trong những túi này là 16 con thằn lằn quý hiếm còn sống.

Rất nhanh, người phụ nữ bị giữ lại và bàn giao cho cơ quan chức năng liên quan. Sau khi giám định chuyên môn, cảnh sát xác định 16 con thằn lằn còn sống này là thằn lằn vây buồm Indonesia.

Theo tìm hiểu, thằn lằn vây buồm Indonesia là những con thằn lằn tương đối lớn, được đặt tên theo cấu trúc giống như cánh buồm trên đuôi của chúng. Thằn lằn vây buồm Indonesia có tính bán thủy và có thể chạy khoảng cách ngắn qua mặt nước bằng cả chân và đuôi để hỗ trợ. Loài này bị đe dọa bởi cả mất môi trường sống và bị thu gom quá mức cho việc buôn bán động vật hoang dã.

Được biết, hiện cả 16 con thằn lằn vây buồm quý hiếm này đã được bàn giao cho các bộ phận liên quan để xử lý. Người phụ nữ cũng chính thức bị bắt với tội danh buôn bán động vật hoang dã.

Ngay khi tin tức này được truyền thông đăng tải, lập tức thu hút được sự chú ý của cư dân mạng, họ để lại những bình luận như: ‘Trời ơi, ngay cả một người đàn ông cũng sợ những con thằn lằn này. Làm thế nào cô ấy có thể giấu chúng trên người mình?’, ‘Buôn bán động vật hoang dã phải bị xử lý thật nghiêm’, ‘Những người mang loài ngoại lai vào đất nước, phá hủy hệ sinh thái nguyên thủy của đất nước thực sự rất thiếu ý thức, nên đi tù’.

Mời quý độc giả xem thêm video: Nữ tiếp viên biến thành “mồi” tóm gọn kẻ cầm đầu đường dây buôn lậu

Theo Kiều Dụ (Theo CT)/Tri thức & Cuộc sống 

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *