VNNTIMES

Nữ quái lừa tình, chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng

Lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội, rồi chiếm đoạt tài sản của nạn nhân, đối tượng Đào Thị Thường đã bị Công an tỉnh Nghệ An khởi tố, bắt tạm giam.

Dù cơ quan chức năng liên tục phát cảnh báo về tình trạng lừa đảo thông qua mạng xã hội, tuy nhiên vẫn có một số nạn nhân bị những kẻ lừa đảo tiếp cận và ‘gài bẫy’ bằng lời yêu đương hoặc chuyện cảm động.

Để thực hiện hành vi lừa đảo của mình, Đào Thị Thường (trú huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) đã tạo và sử dụng tài khoản Facebook ‘Đào Ngọc Minh’ đăng các hình ảnh thiếu nữ trẻ đẹp, sau đó kết bạn làm quen, nhắn tin với một số người đàn ông có điều kiện kinh tế.

Khi bị hại đã tin tưởng và có tình cảm yêu đương với nhân vật, Thường đã đưa ra nhiều thông tin không có thật về việc cần tiền để lo công việc, mua sắm, trả nợ, làm thủ tục thừa kế, từ đó nhiều lần lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của một người đàn ông trú tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An số tiền hơn 12 tỷ đồng.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thường, Cơ quan Công an thu giữ 2 điện thoại di động, phong tỏa 1 hợp đồng đầu tư trái phiếu trị giá 4 tỷ đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra tạm giam để điều tra đối với Thường về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, Thường là đối tượng đã từng mang 1 tiền án về tội đánh bạc.

Theo N.M/VTV News

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *