VNNTIMES

Nữ công nhân đường sắt cứu người khỏi tai nạn

Vụ việc được ghi lại bằng camera giám sát vào sáng 31/8 vừa qua tại Diễn Châu (tỉnh Nghệ An).

Thời điểm này, camera đã ghi lại cảnh một lái xe máy đang cố vượt qua đường ngang khi đã hạ cần chắn và có chuông cảnh báo tàu chuẩn bị đi qua. Lúc này, một nữ công nhân đang trực tại khu vực gác chắn khi phát hiện ra đã kêu to yêu cầu lái xe máy dừng lại.

Người đàn ông đi xe máy cố vượt qua đèn đỏ, rào chắn và chuông báo hiệu khi tàu hỏa đang lao tới và nữ nhân viên đường sắt lao tới kéo ra. Ảnh: Cắt từ clip

Ngay sau đó, nữ nhân viên này đã ngay lập tức chạy tới kéo người đàn ông ra khỏi khu vực đường sắt vừa kịp lúc đoàn tàu đi qua. Nhờ có nữ công nhân này xử lý kịp thời đã cứu được lái xe máy khỏi một vụ va chạm kinh hoàng.

Nữ công nhân đường sắt rất dũng cảm, khi cứu người đàn ông đi xe máy trong gang tấc. Không phải lúc nào cũng may mắn như trong tình huống vừa rồi. Tuy nhiên, rất nhiều người dân liều lĩnh vẫn cố tình vượt qua đường tàu khi tàu hỏa sắp tới, dẫn đến nhiều trường hợp tai nạn thương tâm đã xảy ra.

Theo quy định, hành vi cố tình vượt rào chắn khi đang đóng tại khu vực đường ngang đường sắt có thể bị xử phạt lên tới 5 triệu đồng.

Cố tình vượt rào chắn tại đường ngang đường sắt là một trong những hành vi nguy hiểm, vậy nhưng nhiều người sẵn sàng đánh cược mạng sống của mình, chỉ vì nhanh chậm vài phút chờ tàu.

Theo Ban Thời sự/VTV News

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *