VNNTIMES

Nhân viên quản lý chợ đêm Phú Quốc tham ô gần 1 tỷ đồng

Ngày 12/8, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chế Linh (SN 1990, trú xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) 10 năm tù về tội “Tham ô tài sản”.

Bị cáo Nguyễn Chế Linh lĩnh án 10 năm tù về tội tham ô tài sản. Ảnh Văn Vũ
Bị cáo Nguyễn Chế Linh lĩnh án 10 năm tù về tội tham ô tài sản. Ảnh Văn Vũ

Theo đó, Nguyễn Chế Linh là nhân viên Công ty CP thương mại và giải trí Vina Phú Quốc. Trước đây, Linh được giao phụ trách quản lý hợp đồng của công ty với khách hàng đăng ký thuê các gian hàng tại TP không ngủ GrandWorld. Đồng thời, Linh chịu trách nhiệm thu tiền của khách hàng khi đặt cọc và khi ký hợp đồng chính thức.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, lợi dụng sự quản lý không chặt chẽ của Công ty, Linh đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền đặt cọc từ khách hàng làm của riêng. Từ đầu tháng 8/2020 đến tháng 4/2021, Linh đã chiếm đoạt của Công ty CP thương mại và giải trí Vina Phú Quốc số tiền trên 900 triệu đồng.

Linh khai nhận, sau khi chiếm đoạt số tiền trên, Linh dùng vào việc đánh bạc, trả nợ và tiêu xài cá nhân. Trong quá trình điều tra và truy tố Linh đã tác động gia đình bồi thường thiệt hại cho phía công ty được 150 triệu đồng.

Ngoài mức án 10 năm tù, HĐXX còn buộc bị cáo trả lại số tiền trên 750 triệu đồng cho phía bị hại.

Theo Hữu Tuấn Văn Vũ/Pháp Luật (KTDT)

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *