VNNTIMES

Minh Triết lên tiếng vụ nhường câu hỏi cho đối thủ trận chung kết Olympia 2023

Minh Triết cũng nói rõ lý do vì sao nam thí sinh này lại có hành động gây tranh cãi ở trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023.

Sáng 8/10, 4 thí sinh xuất sắc nhất của Đường lên đỉnh Olympia 2023 là Nguyễn Việt Thành (THPT Sóc Sơn, Hà Nội), Nguyễn Minh Triết (THPT chuyên Quốc học – Thừa Thiên Huế), Lê Xuân Mạnh (THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa), Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) bước vào trận đấu cuối cùng.

Dù trận chung kết đã khép lại với ngôi vị quán quân thuộc về Lê Xuân Mạnh (Thanh Hóa), nhưng trên mạng xã hội, cư dân mạng vẫn nổ ra nhiều tranh cãi. 1 trong những vấn đề khiến dân tình có ý kiến trái chiều là hành động của Minh Triết.

90 6f1b11586cef840b7719f22aa94d452e

Cụ thể, trong phần thi Về đích, Minh Triết là người cuối cùng trả lời gói 3 câu hỏi. Ở câu hỏi cuối cùng trong phần thi của mình, sau khi nghe MC đọc xong nội dung, Minh Triết bất ngờ nói: ‘Hiện tại, em thấy bạn Mạnh và bạn Thành đều rất xứng đáng với chức vô địch và để công bằng nhất thì em sẽ nhường câu hỏi này để 2 bạn có thể tranh tài’.

Lúc này, Trọng Thành có 215 điểm, Xuân Mạnh có 220 điểm, đang cạnh tranh quyết liệt ngôi vô địch. Ngay sau đó, Trọng Thành bấm chuông xin trả lời câu hỏi của Minh Triết nhưng đưa ra đáp án sai. Kết quả chung cuộc, Xuân Mạnh giành chiến thắng với số điểm 220, Trọng Thành về Nhì với số điểm 200.

Quyết định này của Minh Triết được xem là chưa có tiền lệ trong các năm thi khác của Đường lên đỉnh Olympia. Còn người xem thì có những ý kiến trái chiều. Bên cạnh những ý kiến cho rằng đây là hành động đẹp, biết chọn điểm dừng đúng lúc thì cũng có không ít bình luận nhận định đây là hành động thiếu tôn trọng đối thủ và cuộc chơi chung.

Sau cuộc thi, Minh Triết cũng có những chia sẻ riêng của mình. Minh Triết cho biết bản thân đã có đáp án cho câu hỏi. Minh Triết còn đoán mọi người sẽ cho rằng anh chàng làm vậy ‘cho ngầu’ song Minh Triết không e ngại khẳng định: ‘Làm cho ngầu cũng được mà’.

Nói thêm về lý do dẫn tới hành động của mình, thí sinh này cho hay không muốn ai phải nuối tiếc.

‘Em biết nếu như các bạn không được lựa chọn chiến thắng, không được thể hiện mình ở câu cuối cùng thì khi ai chiến thắng bạn kia cũng có chút nuối tiếc. Nên em muốn đã là trận chung kết kết thúc thì sẽ không có ai nuối tiếc. Bạn Trọng Thành đã nhấn chuông, nếu Trọng Thành chiến thắng là 1 niềm vui, không thì bạn cũng không có gì phải nuối tiếc‘ – ‘nhà leo núi’ đến từ Huế nói.

Tại trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Minh Triết đồng giải 3 với thí sinh Việt Thành. Trước khi đến với trận đấu cuối cùng, Minhh Triết từng nhất quý 2 với 290 điểm.

Về thành tích khác, Minh Triết từng có những kết quả đáng ngưỡng mộ: Huy chương Bạc đồng đội Giải Cờ vua trẻ toàn quốc, Huy chương Đồng giải Toán qua mạng quốc gia. Bên cạnh việc học, Minh Triết thích xem chương trình về văn hóa giải trí, thể thao như bóng đá, âm nhạc. Chàng trai này cũng có thích đọc truyện trinh thám và phá sán cùng nhân vật.

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *