VNNTIMES

Khởi tố nữ kế toán trường học tự ý nâng hệ số lương của mình từ 2,72 lên 4,27

Lợi dụng vai trò là kế toán trường THCS, Lê Phương Thảo đã tự ý nâng hệ số lương của mình, rút tiền ngân sách để tiêu xài cá nhân.

Ngày 17-9, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Phương Thảo (SN 1992, trú tại Tổ 01, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên) về tội tham ô tài sản.

Theo cơ quan công an, Thảo là kế toán của Trường THCS Việt Lâm, huyện Vị Xuyên. Từ tháng 10-2022 đến tháng 5-2023, Thảo đã tự ý nâng hệ số lương của mình từ 2,72 lên 4,27, rồi sau đó nhiều lần rút tiền từ ngân sách để chi tiêu cá nhân với tổng số tiền là 34 hơn triệu đồng.

Cơ quan chức năng đọc lệnh khởi tố Lê Phương Thảo. Ảnh: Công an cung cấp
Cơ quan chức năng đọc lệnh khởi tố Lê Phương Thảo. Ảnh: Công an cung cấp

Cùng tại huyện Vị Xuyên, Cơ quan cảnh sát điều tra huyện này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Nhớ (SN 1989, trú tại, xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên) về tội tham ô tài sản.

Theo cơ quan công an, ‘Ban quản lý quỹ phát triển thôn bản’ thôn Hồng Minh, xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên thuộc dự án Quản lý rừng bền vững và đa dạng sinh học nhằm giảm phát thải C02 được thành lập năm 2018. Quá trình hoạt động ‘Ban Quản lý quỹ phát triển thôn bản’ quản lý tiền quỹ của nhóm tín dụng tiết kiệm thôn bản (là tiền của các thành viên trong thôn bản đóng góp lập quỹ và tiền của dự án được cấp hằng năm, thành viên trong thôn thống nhất đưa vào quỹ).

Hoàng Văn Nhớ với vai trò là thủ quỹ có trách nhiệm quản lý toàn bộ số tiền của quỹ. Tuy nhiên, người này đã lợi dụng chức vụ của mình chiếm đoạt số tiền gần 400 triệu đồng của quỹ để tiêu xài cá nhân.

Hiện, 2 vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Như Quỳnh/Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *