VNNTIMES

Indonesia bất ngờ muốn tham gia cuộc đua đăng cai World Cup 2034

Indonesia đang xem xét khả năng hợp tác với Australia và một số quốc gia Đông Nam Á khác để tranh cử đăng cai World Cup 2034.

Động thái này được cho là bất ngờ bởi trước đó Indonesia chưa từng tham gia đăng cai các giải bóng đá lớn.

durv547azcw0dcrmju64pb7wnw2zymtr
Indonesia muốn đăng cai World Cup 2034. (Ảnh: FIFA)

Theo kế hoạch của FIFA, World Cup 2026 sẽ được tổ chức tại Bắc Mỹ với 3 chủ nhà Mỹ, Canada và Mexico; World Cup 2030 sẽ ở châu Âu với sự tham gia của Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Maroc. Do đó, các nước châu Á và châu Đại Dương sẽ có cơ hội đăng cai World Cup 2034.

Thông tin từ truyền thông cho hay, Indonesia đang thảo luận với Australia về kế hoạch hợp tác đăng cai World Cup 2034. Ngoài ra, Malaysia và Singapore cũng bày tỏ mong muốn tham gia dự án này.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir khẳng định: ‘Chúng tôi đang thảo luận với Australia về kế hoạch đăng cai World Cup. Malaysia và Singapore cũng mong muốn tham gia cùng Indonesia và Australia’.

Tuy nhiên, cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2034 được dự báo là hết sức khốc liệt. Ngoài Indonesia và Australia, Trung Quốc, Saudi Arabia, Kazakhstan cùng Uzbekistan đều là những ứng cử viên mạnh.

Theo lịch trình, các quốc gia có thể gửi hồ sơ đăng ký tranh cử từ ngày 4/10 và hạn chót là 31/10/2023. Dự kiến FIFA sẽ công bố quốc gia chủ nhà vào năm 2024.

Việc Indonesia quyết định tham gia đua tranh quyền đăng cai World Cup 2034 được xem là bước đi táo bạo. Đây có thể là cơ hội lớn để quảng bá cho bóng đá Indonesia ra thế giới.

Tuy nhiên, nước này cần chuẩn bị kỹ lưỡng cả về cơ sở vật chất lẫn năng lực tổ chức để có thể cạnh tranh thành công với các đối thủ mạnh.

Theo Hoàng Vũ/Pháp Luật (KTDT)

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *