VNNTIMES

HLV Troussier nói gì sau trận thua tuyển Trung Quốc?

Thất bại 0-2 trước chủ nhà Trung Quốc tối 10-10 khiến HLV Troussier bị ngắt mạch 3 trận toàn thắng kể từ khi dẫn dắt tuyển Việt Nam song nhà cầm quân người Pháp dành nhiều lời khen ngợi màn trình diễn của các học trò.

Nhận xét về trận đấu, HLV Troussier cho biết toàn đội đã thành công khi hoàn thành mục tiêu xây dựng lối chơi kiểm soát bóng nhuần nhuyễn. Ông nói: ‘Các cầu thủ Việt Nam đã không còn lo sợ khi chơi kiểm soát bóng. Chúng tôi thất vọng khi thua Trung Quốc nhưng nếu nhận xét tổng quan, tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội để giành chiến thắng chung cuộc. Trận đấu này cũng thể hiện sự chuẩn bị từng bước của tuyển Việt Nam trước khi tham dự vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2024’.

Nhà cầm quân người Pháp cũng khẳng định ban huấn luyện không đặt nặng kết quả thắng thua, chỉ muốn các cầu thủ đáp ứng yêu cầu kiểm soát bóng và tự đưa ra quyết định tốt nhất khi thi đấu với tuyển Trung Quốc.

‘Trong 6 tháng qua, tôi cố gắng thay đổi triết lý của tuyển Việt Nam và để cầu thủ không ngại cầm bóng. Từ màn trình diễn và thái độ của cầu thủ cũng như sự đoàn kết của đội, tôi rất vui và thỏa mãn. Tất nhiên, chúng tôi sẽ tổng hợp các vấn đề và làm tốt hơn ở trận tiếp theo’ – HLV Troussier khen ngợi các học trò tuyển Việt Nam.

Trung khi đó, trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải nhận xét tuyển Việt Nam có sự tiến bộ tích cực. ‘Chúng tôi sử dụng nhiều cầu thủ trẻ trong trận đấu này, đây là cách chuẩn bị cho việc khởi động cho vòng loại World Cup 2026 vào tháng 11. Tuyển Việt Nam có nhiều đổi thay trong hơn 1 năm qua. Cầu thủ phải thích nghi với lối chơi mới, thực hiện được ý đồ của ban huấn luyện và tôi tin vào những thay đổi tích cực’.

Theo Tường Phước – Ảnh: Nhật Đoàn/Người Lao Động (www.nld.com.vn) 

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *