VNNTIMES

Hà Nội: Ít nhất 16 trẻ em tử vong trong vụ cháy chung cư mini

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, đơn vị đã hỗ trợ 47 trường hợp tử vong, trong đó có 16 trẻ em và 37 người bị thương, trong đó có 9 trẻ em.

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Sở tổ chức 5 đoàn đến các bệnh viện (Bạch Mai, Đại học Y, Hà Đông, Xanh Pôn, Bưu điện, Bệnh viện 103) để thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn trong vụ cháy chung cư mini.

Hà Nội: Ít nhất 16 trẻ em tử vong trong vụ cháy chung cư mini
Hà Nội: Ít nhất 16 trẻ em tử vong trong vụ cháy chung cư mini

Đến 12h ngày 14/9/2023, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội hỗ trợ 47 trường hợp tử vong, trong đó có 16 trẻ em và 37 người bị thương, trong đó có 9 trẻ em. Còn 5 nạn nhân tử vong chưa hỗ trợ, trong đó, 1 trường hợp không xác định tên, tuổi, địa chỉ, nơi thi hài được chuyển đến.

Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đã hỗ trợ 18 lượt xe tang đưa nạn nhân về các địa phương (Thái Nguyên, Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang), hoặc đưa đến Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển. Đến 15h ngày 14/9, đơn vị tiếp tục bố trí 3 xe tang đưa nạn nhân đến Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển theo nguyện vọng của gia đình.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, đến 10h ngày 14/9, có 42 người được cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện (Xanh Pôn, Đống Đa, Hà Đông, Bạch Mai, Đại học Y, Bưu Điện, Quân y 103), trong đó có 3 người đã ra viện. Trong số 39 người bệnh đang điều trị, có 10 trẻ em, 1 phụ nữ có thai, 14 ca nặng, 25 ca bệnh mức độ trung bình và nhẹ.

Tổng số ca tử vong theo báo cáo của các bệnh viện (đến thời điểm hiện tại) là 56 trường hợp. Trong đó: Bệnh viện 103 (41), Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (4), Bệnh viện Bưu điện (1), Bệnh viện Xanh Pôn (1), Bệnh viện Bạch Mai (2), Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (1), Bệnh viện Đống Đa (4), Bệnh viện E (2). Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tiếp tục rà soát danh sách các nạn nhân và tổ chức các đoàn do lãnh đạo Sở trực tiếp đến thăm hỏi các gia đình, nạn nhân. Đồng thời, Sở phối hợp cung cấp thông tin cho các tỉnh, địa phương có nạn nhân của vụ cháy.

Quận Thanh Xuân tiếp tục triển khai công tác hỗ trợ chi phí mai táng và điều trị cho các nạn nhân theo quy định tại Nghị định 20/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo Gia Đạt/Tri thức & Cuộc sống source

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *