VNNTIMES

‘Dừng đèn đỏ quá vạch – hành động vô nghĩa của nhiều người Việt’

Dừng đèn đỏ lấn vạch vừa gây cản trở giao thông, vừa gây nguy hiểm đến người khác, vì họ không thấy lúc nào đèn xanh để di chuyển.

Tôi hoàn toàn không hiểu vì sao có nhiều người người đừng đèn đỏ quá vạch. Họ vô tư lấn vạch, không nhìn thấy đèn, và kết quả là đến khi đèn xanh trở lại, họ không quan sát thấy, cứ đứng đó cho đến khi những người đằng sau bấm còi inh ỏi thì mới chịu đi.

Không những thế, tôi còn thấy không ít những trường hợp dừng đèn đỏ quá vạch, rồi lấy thuốc lá ra hút, hoặc bấm điện thoại. Họ hoàn toàn không để ý đến xung quanh cho đến khi những tiếng còi inh ỏi vang lên, thì họ mới lật đật cất điện thoại, châm điếu thuốc rồi mới di chuyển. Việc làm này tuy cản trở giao thông chỉ vài giây, nhưng vào những giờ cao điểm thì họ đã làm ùn tắc kéo dài thêm.

Tệ hơn nữa là dừng đèn đỏ lố vạch, họ “lấn” hết không gian để các xe khác rẽ hướng, đặc biệt là xe ôtô hoặc xe tải lớn. Lúc này họ phải lùi để các xe có không gian để rẽ, họ lùi thì các xe phía sau phải lùi theo, rất phiền.

Chỉ cần đứng đúng vạch thôi, là quan sát thấy đèn, biết lúc nào đèn xanh để mà đi, còn hơn dừng lố vạch, vừa vi phạm luật giao thông vừa làm phiền và ảnh hướng đến các phương tiện khác.

Độc giả Tấn Tài theo vnxpress

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *