VNNTIMES

Dùng dao chém chú ruột vì nghĩ không đứng đắn với mẹ mình

Ngày 22/9, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Rơ Mah Phung (SN 2002, trú tại xã Ia Bòong, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) về tội ‘Giết người’.

Theo cáo trạng truy tố, vào khoảng 23 giờ ngày 16/3/2023, sau khi uống rượu thì Rơ Mah Phung cùng bạn về nhà mình ngủ. Lúc này, trong nhà đang có anh Rơ Lan H., chị Rơ Mah V. (cha, mẹ của Phung), anh Rơ Lan Blơ (chú ruột của Phung) và một người khác đang ngồi uống rượu.

Khi Phung đi đến chỗ giường ngủ của mình để lấy chăn, màn mang ra ngoài hiên ngủ, thì nghe thấy chị V. nói với anh Blơ, đã có gia đình rồi sao còn đi vô giường động chạm vào cơ thể và kéo váy làm chị V. tưởng là chồng mình. Nghe vậy, anh Blơ im lặng không nói gì.

Lúc này, Phung cho rằng anh Blơ có hành vi không đứng đắn với mẹ của mình nên bực tức, đi tới góc nhà lấy một con dao có chiều dài 46cm rồi đi đến chỗ anh Blơ đang ngồi.

Khi 2 người đối diện nhau, Phung vung dao lên cao chém một nhát từ trên xuống dưới, trúng vùng vai trái của anh Blơ làm rách áo nhưng không gây thương tích.

Thấy anh Blơ vẫn ngồi im, Phung tiếp tục vung dao lên chém nhát thứ hai theo hướng từ trên xuống dưới, trúng thái dương phía trước bên trái của anh Blơ làm anh Blơ bị thương, nằm ngất xỉu tại nền nhà.

Thấy vậy, bị cáo cùng gia đình chở nạn nhân đi cấp cứu tại tại Bệnh viện Công ty cao su Chư Prông, sau đó chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Ngày 17/3, Phung đến UBND xã Ia Bòong đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Còn anh BLơ, ngày 20/3, được ra viện với tổn hại sức khỏe 2%.

Tại phiên tòa, bị cáo Rơ Mah Phung đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, HĐXX đã tuyên phạt 7 năm tù về tội ‘Giết người’.

Theo Trần Sỹ/Công lý

5/5 - (1 bình chọn)
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *