VNNTIMES

Đốt thực bì, người đàn ông bỏng nặng, bệnh viện trả về lo hậu sự

Trong lúc đốt dọn thực bì để chuẩn bị trồng cây, một người đàn ông ở tỉnh Quảng Nam bị ngạt khói, bỏng nặng khó qua khỏi.

Một vụ cháy rừng keo ở tỉnh Quảng Nam vào tháng 6-2023

Lúc 14 giờ chiều 2-9, ông Lê Văn Quang, Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam), cho biết lực lượng chức năng và người dân địa phương đã cơ bản khống chế được vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 11 giờ cùng ngày, ông Hồ Mười (SN 1965; trú thôn Ngọc Kinh Đông, xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc) lên khu vực rừng keo của gia đình tại thôn Ngọc Thạch (xã Đại Hồng) dọn đốt thực bì để chuẩn bị trồng cây. Trong lúc đốt, ngọn lửa bùng cháy mạnh, có nguy cơ cháy lan ra rừng keo của hộ dân khác. Lo lắng điều này, ông Mười xông vào dập lửa nhưng không may bị té ngã, ngạt khói và bị bỏng nặng.

Dù được mọi người nhanh chóng đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam cấp cứu nhưng các bác sĩ xác định nạn nhân khó qua khỏi do vết thương quá nặng. Trưa 2-9, gia đình đã đưa nạn nhân về nhà để chuẩn bị lo hậu sự.

Theo Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, sau khi nắm thông tin, lãnh đạo UBND huyện đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo chữa cháy, huyện đã huy động tổng lực các lực lượng phối hợp với người dân tham gia dập lửa.

Do trời nắng nóng kết hợp với gió lớn nên việc chữa cháy vô cùng khó khăn. Đến khi được khống chế, lửa đã cháy lan gây thiệt hại khoảng 2 ha rừng của các hộ dân bên cạnh.

Ông Lê Văn Quang cho biết đây là vụ việc hết sức đau lòng và đáng tiếc. Trong chiều 2-9, lãnh đạo UBND huyện Đại Lộc có mặt thăm hỏi, động viên gia đình ông Hồ Mười.

Theo Trần Thường/Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Theo Tiin.vn

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *