VNNTIMES

Cựu cảnh sát Mỹ bắn 8 người ở quán bar

Do mâu thuẫn với vợ, một cảnh sát về hưu bắn chết ba người và làm bị thương 5 người trong quán bar ở California, trước khi bị tiêu diệt.

“Chúng tôi xác nhận 4 người chết tại hiện trường, bao gồm kẻ nổ súng. 5 người bị thương do trúng đạn đã được chuyển tới bệnh viện”, cảnh sát trưởng hạt Orange, bang California, Mỹ thông báo trên mạng xã hội đêm 23/8 (trưa 24/8 giờ Hà Nội).

Xe cảnh sát tại hiện trường vụ nổ súng ở quán bar hạt Orange, bang California, Mỹ tối 23/8. Ảnh: KCAL News

CBS Los Angeles dẫn các nguồn tin cho biết tay súng là một cảnh sát về hưu. Người này có mâu thuẫn với vợ và đã tìm cách bắn bà tại quán bar. Hiện chưa rõ nghi phạm có đi theo vợ đến quán bar trước khi nổ súng hay không.

“Ông ấy vào trong quán, rồi quay ra xe để lấy thêm đạn và súng, trước khi cảnh sát phát hiện vị trí của ông ấy”, một nhân chứng kể. “Ông ấy bắn 4-6 phát về phía tôi, nhưng rất may là không trúng”.

Sở Cảnh sát hạt Orange xác nhận nghi phạm bị các sĩ quan bắn chết tại hiện trường, nhưng chưa công bố thêm thông tin.

Với số lượng súng nhiều hơn dân số, Mỹ ghi nhận tỷ lệ tử vong do súng đạn cao nhất so với bất kỳ quốc gia phát triển nào khác. Năm 2022, ít nhất 44.357 người đã thiệt mạng vì súng đạn, trong đó 24.090 vụ là tự sát, theo Cơ quan Lưu trữ Thông tin về Bạo lực Súng đạn (GVA).

Huyền Lê (Theo AFPReuters, ABC7)

5/5 - (1 bình chọn)
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *