VNNTIMES

Chi tiết về cầu thủ trẻ Việt Nam được sang La Liga thử việc

Trong sáng nay, 23-9, thông tin về việc một cầu thủ trẻ được mời sang CLB Cadiz thử việc tại La Liga đã khiến người hâm mộ làng cầu Việt Nam sục sôi.

Vĩnh Nguyên (trái) trong màu áo CLB TP HCM (Ảnh: FBNV)
Vĩnh Nguyên (trái) trong màu áo CLB TP HCM (Ảnh: FBNV)

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, cầu thủ trẻ được mời sang La Liga là tiền vệ trẻ Hoàng Vĩnh Nguyên (biên chế CLB TP HCM, sinh năm 2002).

Trước đó, thông tin về việc Cadiz mời cầu thủ trẻ thuộc đội bóng khu vực phía Nam thử việc và thi đấu đã được rộ lên. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ đội bóng, Vĩnh Nguyễn chỉ sang La Liga dưới dạng tập huấn, học tập kinh nghiệm bóng đá trời Âu khi thời gian chuyển nhượng đã đóng.

Vĩnh Nguyên bắt đầu theo nghiệp bóng đá từ lớp năng khiếu khoá 4 HAGL và lọt vào ‘mắt xanh’ HLV Graechen. Từ đó, HLV Graechen mới đề xuất cho cầu thủ sinh năm 2001 với bầu Đức để lên khoá 4 học viện HAGL JMG.

Vĩnh Nguyên tích cực tập luyện trước thềm mùa giải V-League 2023-2024 (Ảnh: CLB TP HCM)
Vĩnh Nguyên tích cực tập luyện trước thềm mùa giải V-League 2023-2024 (Ảnh: CLB TP HCM)

Năm 2021, Vĩnh Nguyễn thi đấu nổi bật trong màu áo U21 NutiFood tại giải U21 quốc gia 2021. Sau đó, cầu thủ sinh năm 2002 được chơi tại Hạng Nhất quốc gia 2022 với CLB Long An dưới dạng cho mượn và có 21 trận đấu, trong đó có 20 trận đá chính.

Trước thềm V-League 2023, Vĩnh Nguyên là một trong số 17 cầu thủ trẻ được HLV trưởng CLB TP HCM Vũ Tiến Thành tiếp nhận chuyển giao từ đội trẻ JMG. Trong mùa giải khó khăn của CLB TP HCM, Vĩnh Nguyên có 11 trận đấu góp phần giúp ‘chiến hạm đỏ’ trụ hạng.

Trong năm nay, Vĩnh Nguyên cũng được HLV Troussier triệu tập trong các lần đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho các giải đấu.

Theo Quốc An/Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *