VNNTIMES

Bức xúc thanh niên ‘nhận vơ’ nhà người khác rồi câu like hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Sau khi bị chính chủ phát hiện, thanh niên giải thích rằng ‘chỉ đăng bài, ai gọi thì chia sẻ vì chia sẻ bài sẽ không có tương tác cao’.

Thanh niên có tên Facebook L.H đang bị nhiều người chỉ trích, lên án vì hành động khó hiểu, được cho là lợi dụng lòng tốt của những người muốn giúp đỡ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, Hà Nội.

Bài đăng của L.H (ảnh phải) sao chép toàn bộ nội dung của chị H (ảnh trái) và chỉ thay đổi số điện thoại cá nhân
Bài đăng của L.H (ảnh phải) sao chép toàn bộ nội dung của chị H (ảnh trái) và chỉ thay đổi số điện thoại cá nhân

Cụ thể, L.H đã copy nội dung trong bài viết của chị H và đăng tải lên trang cá nhân của mình. Bài viết có nội dung như sau: ‘Em không biết liên hệ ai, mong mọi người kết nối ạ. Anh chị em trong tòa nhà hỏa hoạn, trong lúc chưa có nơi ở tạm thời thì em có căn nhà bên Tả Thanh Oai gần cầu Tó. Em hỗ trợ cho mượn sử dụng không mất tiền thuê nhà cho tới khi ổn định lại cuộc sống.

Tổng 4 tầng, 5 phòng ngủ: 4 điều hoà, 2 nóng lạnh, tầng nào cũng có phòng vệ sinh. Thông các ngõ, gần chợ’.

Bài viết này của L.H nhận được khá nhiều bình luận và chia sẻ lại từ bạn bè và các thành viên mạng.

Khi biết việc L.H copy bài viết của mình và đăng tải trực tiếp thay vì ấn nút chia sẻ, chị H bức xúc cho hay: ‘Nhà này của mình, bài cũng của mình, mình không hiểu sao lại thành nhà của bạn L.H vậy?’.

Đoạn tin nhắn giải thích của L.H được chị H chia sẻ trên trang cá nhân
Đoạn tin nhắn giải thích của L.H được chị H chia sẻ trên trang cá nhân

Lúc này, phía L.H đã liên hệ với chị H để giải thích. Thanh niên L.H cho hay: ‘Em đăng không có ý lợi dụng hay như thế nào, em chỉ đăng, ai gọi em chia sẻ vì chia sẻ bài sẽ không tương tác cao. Chứ em chẳng có ý lừa đảo hay như thế nào ạ’.

Chị H trả lời rằng ‘nếu muốn chia sẻ, bạn có thể chia sẻ từ bài của mình, chứ không thể thay đổi bài biến thành của bạn được’.

Chị H cũng bức xúc cho biết thêm, trong một bài đăng L.H copy lại của chị và chia sẻ lên mạng xã hội, L.H đã để số điện thoại cá nhân của mình thay vì chính chủ. Điều này khiến nhiều người bức xúc cho rằng L.H cố tình câu tương tác, có ý đồ xấu muốn trục lợi.

– Mình thấy bạn này toàn đăng kiểu kêu gọi từ thiện chị ạ. Này là lợi dụng tình thương cảm của mọi người và tiếp đến là vấn đề vật chất.

Trang cá nhân của L.H giới thiệu là người làm thiện nguyện
Trang cá nhân của L.H giới thiệu là người làm thiện nguyện

– Chắc bạn ấy nghĩ mỗi mình facebook bạn ấy tương tác cao. Nếu bạn ấy muốn tự đăng thì bạn ấy có thể tag hoặc chụp màn hình facebook của H và số điện thoại của chị H. Tất cả lý do đều biện minh cho sự ‘trục lợi’ của bạn ấy.

– Giờ nhiều người máu lạnh thật, cố tình lợi dụng lòng tốt của người khác trong khi người bị nạn đã quá khổ rồi. Thà là để dưới dạng chia sẻ bài chứ ai lại làm như thế.

Hiện tại, L.H đã gỡ bỏ bài đăng copy lại từ trang cá nhân của chị H về việc hỗ trợ chỗ ở cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ.

Theo Đan Phương/Tri thức và Cuộc sống source

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *