VNNTIMES

Bé trai 3 tuổi trong vụ cháy ở Bình Thuận đã không qua khỏi

(PLO)- Toàn bộ chi phí lo hậu sự cho bốn nạn nhân trong vụ hỏa hoạn sẽ do UBND TP Phan Thiết và Công an tỉnh Bình Thuận hỗ trợ.
cs1 8116 1
Bé trai 3 tuổi được người lính chữa cháy sơ cứu đêm 31-8 đã không qua khỏi. Ảnh cắt từ camera.

Sáng 2-9, trao đổi với PLO, bác sĩ Lê Huỳnh Phúc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết, bé trai TQT (3 tuổi) đã qua đời lúc 2 giờ 30 rạng sáng nay và sau khi làm thủ tục, Bệnh viện đã cho xe chở thi thể cháu về với gia đình.

“Mặc dù các y bác sĩ đã hết sức nỗ lực, hội chẩn liên tục với Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM để giành giật sự sống cho bệnh nhi từng giây nhưng do ngạt khí độc quá nặng, cháu đã không qua khỏi. Chúng tôi lấy làm tiếc về việc này và Bệnh viện xin chia buồn cùng nỗi đau quá lớn với gia đình”, BS Phúc chia sẻ.

c2 617 1
Căn nhà cùng tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh PĐ.

Như vậy đến thời điểm này vụ cháy tiệm sửa xe trên đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Phan Thiết (Bình Thuận) vào đêm 31-8 khiến bốn nạn nhân đều đã tử vong gồm chị Phạm Bảo Trâm (32 tuổi, vợ chủ tiệm sửa xe) cùng hai con trai là bé TQA(9 tuổi) và TQT (3 tuổi) và anh Nguyễn Hữu Đốn (35 tuổi), người phụ hồ dũng cảm lao vào cứu người.

Theo báo cáo ban đầu của Công an tỉnh Bình Thuận, vào khoảng 18 giờ 15 ngày 31-8, anh Tạ Văn Hưng (35 tuổi) cùng vợ và hai con đang trong phòng ngủ thì nghe tiếng nổ lép bép, khói bốc lên tại khu vực sửa xe máy bên ngoài.

Anh Hưng ra kiểm tra phát hiện vụ cháy nên mở cửa chính rồi quay vào phòng ngủ định mở cửa đưa vợ con ra ngoài. Tuy nhiên lúc này lửa đã lan ra hết khu vực sửa xe nên anh Hưng chạy về hướng nhà vệ sinh, thoát ra bằng cửa thông gió để hô hoán mọi người hỗ trợ cứu vợ con.

c4 997
Mảng tường được phá để cứu người nhưng bất thành. Ảnh PĐ.

Tuy nhiên do vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa lan mạnh, nhiều người dùng búa phá mảng tường nhưng không tiếp cận được bên trong. Lúc này anh Nguyễn Hữu Đốn chuẩn bị ăn cơm nghe hô hoán trong vụ cháy cách nhà 50m còn một phụ nữ và hai con nhỏ nên đã bất chấp nguy hiểm lao vào cứu các nạn nhân và bị điện giật tử vong.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Thuận đến hiện trường và sau 15 phút đã khống chế được ngọn lửa, phát hiện nạn nhân Phạm Bảo Trâm cùng hai con trai nằm bất tỉnh trong nhà vệ sinh. Cả ba mẹ con được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó người mẹ và con trai lớn 9 tuổi tử vong, sáng 2-9, cháu bé nhỏ nhất đã không qua khỏi.

c1 2481 1
Hiện trường vụ cháy. Ảnh NL.

Viện Khoa học hình sự Bộ Công an và Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an cũng có mặt tại Bình Thuận phối hợp điều tra và xác định xác định khu vực khởi phát đám cháy là ở khoảng giữa ngôi nhà nơi đặt máy tháo vỏ xe.

Từ vị trí này ngọn lửa đã bén vào các vật liệu dễ cháy gần đó như dầu nhớt, vỏ xe, xăng và tiếp tục bén vào khu vực để khoảng 10 chiếc xe máy đang sửa ở phía trước ngôi nhà. Do lửa bén vào những vật liệu dễ cháy nên đám cháy đã bùng phát dữ dội, thiêu rụi toàn bộ tài sản.

Được biết, toàn bộ chi phí lo hậu sự cho bốn nạn nhân trong vụ cháy sẽ do UBND TP Phan Thiết và Công an tỉnh Bình Thuận hỗ trợ.

Theo PHƯƠNG NAM/PLTPHCM PLO

Rate this post
Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *